Nhóm máu và nghề nghiệp

Một chuyên gia huyết học người Nhật sau 30 năm nghiên cứu đưa ra các nhận định thú vị về nhóm máu và nghề nghiệp. 

Nhóm máu O 

Teen thuộc nhóm máu O sẽ là nhà “bác học” đam mê chỉ một nghề chứ không phải một “bậc anh tài” đa năng, gì gì trên đời này cũng biết đâu nhé. Tức là trong những lĩnh vực mang tính chuyên môn bạn có khả năng học tập và nắm bát kiến thức nhanh hơn bất kỳ người nào khác không thuộc nhóm O nhưng trong nhưng lĩnh vực tổng hợp thì có thể hoàn toàn ngược lại đấy. Chính vì điều này mà teen O rất dễ rơi vào tình trạng gần như mù tịt các kiến thức “ngoài chuyên môn”. Thế nên, ngay từ bây giờ, để tránh tình trạng trên, teen O hãy chú ý tích luỹ kiến thức ở các lĩnh vực khác đi nhé. 

Khi lựa nghề nghiệp, teen O cũng nên chọn những nghề mang tính vừa chính xác, vừa cụ thể sẽ giúp bạn phát huy được thế mạnh của mình. Tỷ dụ, nếu muốn trở thành một nhà kinh doanh bạn nên chọn những công việc đòi hỏi sự chính xác, cụ thể như thị trường, thu hút khách hàng, tiêu thụ sản phẩm hay lợi nhuận. Thêm vào đó, tinh thần hợp tác, làm việc theo nhóm thuộc loại ưu, tính độc lập rất cao, thậm chí là có nhiều tham vọng lãnh đạo các teen khác khiến teen O rất dễ thành công trong kinh doanh ở vị trí cao. Sự thực là theo số liệu điều tra, con số các “ông trùm” làm chủ các tập đoàn tài chính lớn trến thế giới thuộc nhóm O nhiều hơn bất kỳ một nhóm nào khác đấy. 

Ngoài ra, nếu teen O đam mê nghề “Police” thì bạn nên chọn nghề cảnh sát hình sự. Nghề này có phiêu lưu, mạo hiểm một chút nhưng sẽ “trưng dụng” được toàn bộ khả năng tiên đoán “bẩm sinh” của bạn. Còn nếu teen thích nghề báo chí, tại sao lại không theo đuổi nghề phóng viên lấy tài liệu nhỉ? Bên cạnh đó, khả năng cạnh tranh có thể khiến teen O trở thành bậc anh tài trong lĩnh vực thể thao đấy nhé. Giáo dục cũng sẽ rất o-kie nếu bạn có năng khiếu “gõ đầu trẻ”. 

Nói chung, khả năng thể hiện bản thân của teen O vô cùng phong phú, nhất là khả năng sáng tạo và linh hoạt. Thế nên, nếu teen O mà có đam mê nghệ thuât thì họ cũng rất dễ bước lên bậc vinh quang đấy nhé. 

 

Nhóm máu A 

Cô giáo như mẹ hiền

Cẩn thận, tỷ mỉ, biết cách tổ chức, phối hợp điều hoà, tôn trọng các trật tự xã hội là những điều có thể dễ nhận thấy ở những teen thuộc nhóm A. Teen nhóm A thường có đôi chút khó khăn trong các công việc đồi hỏi “tốc độ” vì các bạn ý thường tỏ ra quá nghiêm khắc, đòi hỏi trách nhiệm cao với người khác nên trong nhiều ngành có thể bị liệt vào hàng “tẩy chay” hoặc không được hoan nghênh cho lắm! Tuy nhiên, thời gian sẽ giúp họ có được sự tín nhiệm của đồng nghiệp và vươn tới những địa vị cao hơn. 

Teen nhóm A cực kỳ thích hợp với vai trò của một nhân viên hành chính, kỹ sư bách khoa hay giao thông, một giáo viên xuất sắc. Tính cẩn thận, chỉn chu, tôn trọng quyết định của người khác cũng sẽ tạo cơ hội cho các bạn ý trở thành những bác sỹ tốt. 

Nhìn chung, teen A sẽ chắc chắn đạt được thành công như ý muốn vì họ có niềm tin vào bản thân và sự nỗ lực hết mình trong cuộc sống. 

Nhóm máu B 

Hai chữ “tự do” gắn liền định mệnh của các teen nhóm B. Nếu được tự do thì teen B sẽ có khả năng phát huy tính tích cực, chủ động, nhạy bén của mình và đạt được nhiều thành công trong công việc nhưng nếu thiếu tự do thì mọi chuyện có thể vô cùng bi đát. 

Chẳng thế mà, khi ở tuổi cắp cặp đến trường, teen B thường chỉ thích đào sâu suy nghĩ vào các môn học mình yêu thích mà quên khuấy đi các môn khác. Điều nay là một bất lợi lớn, sẽ có thể ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập teen B nhé! Thế nên, teen B phải rút kinh nghiệm và tránh những lối học kiểu “thiên vị” này nha 

Teen B rất thích hợp với công việc liên quan đến nghiên cứu các dự án mở rộng, điều tra, xây dựng kế hoạch, các công việc chính trị có tính chất tổng hợp cao. Bạn có thể thành công trong các lĩnh vực văn nghệ, mỹ thuật nếu đi sâu vào ngành thiết kế thời trang, âm nhạc, biên kịch hay mỹ thuật công nghiệp. 

Teen B không phải là người giỏi tính toán, lại hay “nhẹ dạ cả tin” nên trong công việc rất cần phải tham vấn các quân sư kinh doanh tài giỏi và tham mưu chiến lược đấy nhé. 

NhómAB 

Dù có thể chất yếu, dễ mệt mỏi, không chịu được khó, được khổ, lại có đôi chút nhát gan nhưng bù lại teen AB là người rất thông minh lanh lợi, nhạy bén và rất giỏi trong các công việc tổng hợp, liên quan đến tri thức. 

Teen AB tỏ ra là người hoà nhã, thân mật với mọi người, có xu hướng giỏi trong việc điều chỉnh các mối quan hệ nên rất thích hợp làm các công việc hành chính, quản trị kinh doanh bách hoá, đồ ăn uống, khách sạn nhà nghỉ hoặc các đại lý trung gian. Khả năng chia sẻ, giúp người khác vượt qua những trở ngại tinh thần, giảm bớt căng thẳng giúp teen AB có cuộc sống vui vẻ và rất thuận lợi. Đôi khi đặc điểm này còn dẫn họ đến vai trò của một bác sỹ tâm lý giỏi. 

Tuy giỏi điều chỉnh các mối quan hệ với người khác nhưng không phải teen AB nào cũng “hạnh phúc” mà đôi khi họ cảm thấy cuộc sống của mình đầy rẫy khó khăn, đan xen lẫn nhiều sự hoài nghi, khổ hạnh khiến họ mất đi niềm lạc quan, yêu đời. Vì thế teen AB cần biết khống chế những cảm xúc bi quan của bản thân trong cuộc sống nhé! 

Nhóm máu có thể quyết định được một phần nhỏ tương lai của bạn nhưng quan trọng nhất vẫn là hoài bão và sự nỗ lực của bản thân bạn để theo đuổi nghề nghiệp mà bạn yêu thích. Vì thế, hãy cố gắng hết mình teen nhé! 

Học tập để thăng tiến

Theo nghiên cứu của một nhóm các doanh nghiệp ở New York, một nửa số người có việc làm tại Mỹ không thoả mãn với công việc hiện tại của mình. Hầu hết họ muốn thay đổi từ 3 đến 5 nghề và mong muốn có tới 10 hoặc hơn nữa sự khác biệt trong công việc của họ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: