Chuyện nhà hoá!

Mối Tình Dang Dở

… … Câu chuyện xảy ra tại thành phố Hidrocacbon xinh đẹp thuộc khu vực Trung Đông Châu Á. Trong 1 gia đình nọ thuộc dòng họ Parafin giàu có sinh đc 4 người con : Metan, Etan, Propan, Butan. Gia đình họ đang sống rất hạnh phúc thì chẳng may bất hạnh trút xuống đầu họ : cha mẹ mất sớm. Cha mẹ mất đi để lại cho 4 anh em cả 1 gia tài. 3 anh trai đầu cậy có tài, lắm của, chỉ lo chơi bời phung phí. Không những thế còn quan hệ bất chính dzới mấy đứa con gái nhà Halogen và chẳng bao lâu đã trắng tay fải sống nhờ vào chúng. Còn người em út, Butan, vốn hiền lành chăm chỉ, anh đã tốt nghiệp trường Đại Học Mỏ Địa Chất, hiện đang làm kĩ sư ở 1 mỏ dầu dưới sự quản lí của ông chủ Crăcking.

… …Trong dòng họ Olefin có nàng Etilen xinh đẹp. Cô hiện đang là sinh viên. Thấy Butan hiền lành, cô đã đem lòng yêu thương. Ngoài giờ làm việc và học tập, họ cùng nhau sánh đôi dưới đường phố hidrocacbon chan hòa ánh nắng. Một hôm đang dạo bước trong công viên, họ gặp ông già Axetilen. Ông nheo mắt nhìn đôi bạn và bảo : ”Các cháu thật xứng đôi, cầu Chúa phù hộ cho các cháu”.

… …Nhưng sự đời đâu như người ta nghĩ. Thấy nàng Etilen xinh đẹp, lão già Crăcking rắp tâm chiếm đoạt nàng. Hắn dùng phép thuật làm cho Butan thân tàn ma dại và đuổi chàng khỏi mỏ dầu. Song với tình yêu và lòng chung thủy của Etilen, hắn không chinh phục đc trái tim nàng. Hắn sai tên Oxi đến đốt nhà nàng. Để thoát khỏi tay tên Crăcking hung bạo, nàng tìm cách trốn đi và trở thành cô lái đò trên sông Etanol êm đềm.

… …Cuộc sống của cô trôi đi 1 cách bình lặng. Bỗng 1 hôm, bấu trời mây đen xám xịt báo hiệu giông tố sắp xảy ra. Tên chủ mỏ Đồng đã sai thuộc hạ là Đồng đen (CuO) bắt nàng về làm vợ bé của hắn. Bik không thể nào thoát khỏi, nàng đã theo hắn với cái tên hết sức kiều diễm Axetanđehit.

… …Lại nói về Butan, sau khi bị đuổi khỏi mỏ dầu, lang thang trên con đường vô định đơn côi, chàng quyết định chuyển sang thành phố Akađien và trở thành công nhân trong 1 đồn điền cao su do ông chủ Buna quản lý, với hy vọng 1 ngày nào đó chàng và nàng Etilen sẽ tái ngộ. Nhưng hy vọng đã trở thành vô vọng bởi sau đó nàng Etilen (đúng ra là bà Axetanđehit) đã quan hệ lén lút với ông bạn Mangan và trở thành bà Axetic chanh chua và độc ác… !!!
 Viết các phương trình phản ứng được nhắc đến trong câu chuyện

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: